Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Tam thất hầm xương lợn trị đau dạ dày

Tam thất - một vị thuốc quý được nhân dân ta sử dụng trong việc bồi bổ sức khỏe. Việc sử dụng tam thất phổ biến nhất trong nhân dân ta đó là dùng tam thất để hầm gà cho người bệnh hoặc mới ốm dậy để hồi phục sức khỏe. 

Ngoài ra tam thất còn được sử dụng theo nhiều các khác nhau: nghiền bột tam thất uống, hoặc tam thất mật ong.

Củ tam thất vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng trong điều trị các bệnh ho ra máu, rong kinh kinh, rong huyết, đau dạ dày... 

Sau đây tôi hướng dẫn các bạn từ một kinh nghiệm thực tế trong gia đình đã có người sử dụng tam thất chữa khỏi bệnh đau dạ dày ở giai đoạn có khối u trong dạ dày và bênh viện trả về. 

Củ tam thất bắc

Công thức: 

- Tam thất 2 củ 

- Gạo nếp 1 nắm tay 

- Xương lợn 

Cách dùng: Tam thất thái mỏng, gạo nếp vo sạch, xương lợn rửa sạch. Tất cả cho vào nồi nấu cháo, nấu nhừ dùng ăn sáng và tối (sử dụng ăn buổi sáng thay ăn sáng và ăn tối ) 

- Sưu tầm -

1 nhận xét: